มารู้จักกับอปป้า Park Yu Chun กลับมาพร้อม Mini Concert และซิงเกิ้ลเพลงในภาษาไทย

Park Yu Chun

มารู้จักกับอปป้า Park Yu Chun กลับมาพร้อม Mini Concert และซิงเกิ้ลเพลงในภาษาไทย

เอ่ยชื่อถึงศิลปินเกาหลีที่ดังพลุแตกในยุค 2000 ต้องมีชื่อวงบอนแบนด์ TVXQ หรือ ทงบังชินกิ เทพเจ้าแห่งโลกตะวันออกอย่างแน่นอน ภายใต้สังกัด SM Entertainment มีสมาชิกดั่งเดิมทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วย U-Know ยุนโฮ หัวหน้าวง, Max ชางมิน, Hero แจจุง, Xiah คิม จุนซู และ Micky ปาร์ค ยูชอน

park yu chun

Park Yu Chun

Park Yu Chun

ปาร์ค ยูชอน (Park Yu Chun) สมาชิกคนที่ 5 ของวง TVXQ! หรือ มิคกี้ กับความสามารถครบด้านทั้งร้องเพลง, แต่งเพลง เล่นดนตรี และการสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดีมาก ผ่านการประกวดระดับประเทศในปี 2001 American Singing Competition ที่เวอร์จีเนีย และได้รับรางวัลพิเศษจากการประกวดร้องเพลงเยาวชน KBN Teens Singing Competition ในปี 2003 หลังจากนั้นจึงได้รับการทาบทามให้มาร่วมทีมเพียงแค่ 6 เดือนก่อนการเปิดตัววง TVXQ อย่างเป็นทางการ และ ยูนิต JYJ ในที่สุด

Park Yu Chun

เมื่ออยู่ JYJ มีผลงานออกมา 3 อัลบั้ม ซึ่งผลงานล่าสุดของวง JYJ ที่ปล่อยในปี 2014 อย่างอัลบั้มชุด Just Us ก็มียอดขายสูงกว่า 150,000 ชุดในประเทศเกาหลีใต้ และติดอันดับ 1 ในชาร์ต Gaon Monthly Album ที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยวง JYJ ในญี่ปุ่นจนพวกเขาสามารถจัดคอนเสิร์ตที่ Tokyo Dome ได้ในปี 2010 และ 2013 พร้อมทั้งสามารถทัวร์คอนเสิร์ตในญี่ปุ่นช่วงปี 2014 ด้วย

JYJ

นอกจากจะผลงานร้องเพลงแล้ว ปาร์ค ยูชอน ยังได้รับบทบาททางการแสดงมีผลงานฝากไว้หลายชิ้น อย่างเช่น ซีรีส์เรื่อง Miss Ripley, Rooftop Prince ในปี 2012 รวมถึงภาพยนตร์เรื่อง Haemoo ในปี 2014 จนทำให้เขาสามารถคว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากเวทีประกาศรางวัล Korean Association of Film Critics Awards ครั้งที่ 34

Park Yoochun at the 34th Korean Association of Film Critics Awards

ซึ่งความสำเร็จในฐานะนักแสดงก็ทำให้ในปี 2012 เขาเองก็ได้จัดทัวร์แฟนมีตติ้ง Park Yuchun 1st Asia Fanmeeting Tour ในประเทศจีน ไต้หวัน รวมถึงไทยด้วย ก่อนตามด้วยงานแฟนมีตติ้ง Park Yuchun Fanmeeting Housewarming Party ในประเทศจีนและเกาหลีใต้ และงานแฟนมีตติ้ง  Park Yuchun Fanmeeting Japan Tour ′ALL ABOUT YU ในประเทศญี่ปุ่นช่วงปี 2015

ในปี 2016 ยูชอน ต้องเข้ากรมทหาร และทำงานในฐานะเจ้าหน้าที่บริการสังคม และได้ปลดประจำการในปี 2018 หลังจากออกจากกรมได้จัดงานแฟนมีต พร้อมออกเพลงโซโล่อัลบั้มเดี่ยวเป็นครั้งแรกชื่อ Slow Dance ในเดือนกุมภาพันธ์ 2019

Slow Dance Park Yu Chun

หลังจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า ปาร์ค ยูชอน คือ ศิลปินต่างประเทศคนแรกที่เดินทางมาเปิดมินิคอนเสิร์ตในประเทศไทย นอกจากจะมีคอนเสิร์ตให้แฟนคลับชาวไทยได้กรี๊ดหวีดกันเบอร์สุดแล้ว ยังใช้เวลาช่วงที่อยู่ในประเทศไทยทำอัลบั้มสุดพิเศษ ตอบแทนทุกความรักที่มอบให้ด้วย 7 บทเพลง เริ่มต้นด้วยเพลง “What U Waitng For” ซึ่งนอกจากที่จะมีในเวอร์ชันภาษาเกาหลีแล้ว ยังมีเวอร์ชันภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น และแน่นอนเพื่อแฟนคลับชาวไทย จะขาดเวอร์ชั่นภาษาไทยไปได้อย่างไร กับเพลง “See You Again” ซึ่งจะได้ฟังพร้อมกันแบบเต็ม ๆ ใน PARK YU CHUN <RE:MIND> 1st COMEBACK MINI CONCERT ในวันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 นี้

Park Yu Chun Mini Album <RE:mind>

Park Yuchun Mini Ablum

 

การกลับมาอีกครั้งของเขาในคอนเสิร์ต PARK YU CHUN <RE:MIND> 1st COMEBACK MINI CONCERT ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:00 น. สถานที่ Union Hall 2 ณ Union Mall บัตรราคา 5,000 / 4,000 / 3,000 / 2,000 บาท บัตรออนไลน์ 1,000 บาท เปิดจำหน่ายบัตรแล้วที่ TheLimeThailand

Park Yu Chun REMIND 1st Comeback Mini Concert

คลิปวิดีโอทักทายจากหนุ่มปาร์ค ยูชอน พร้อมหรือยังที่จะมาเจอกันในงาน Park Yu Chun <RE:MIND> 1st Comeback Mini Concert